โอสะในคนขับรถสาธารณะ

0
Rate this post

สกู๊ตเตอร์โปแลนด์เพียงคันเดียวของเรา

 • OSA ข้าม
 • ไม่ใช่ทุกคนที่รู้ว่าตามระเบียบสากล สกูตเตอร์ เช่น รถสองล้อ ซึ่งคุณสามารถขับเกินกำหนด ได้รับการปฏิบัติในวิธี
 • ที่ต่างจากรถจักรยานยนต์เล็กน้อย
 • โฆษณา
 • ประวัติศาสตร์

ความแตกต่างที่สำคัญคือพวกเขาแข่งขันในคลาสที่มีความจุต่ำกว่าที่จะปรากฏจากความจุของเครื่องยนต์ OSA ของเราที่มีเครื่องยนต์ 175cc แข่งขันในลักษณะนี้ในประเภทรถจักรยานยนต์ 125cc คนพิการดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจากล้อที่เล็กกว่าและระยะห่างจากพื้นรถที่น้อยกว่า

และน้ำหนักที่มากขึ้นที่เกี่ยวข้องกับการมีร่างกายที่กว้างขวาง สิ่งเหล่านี้เป็นข้อบังคับที่ถูกต้องและสมเหตุสมผล แต่พวกเขาสร้างโอกาสให้ WFM ได้เข้าร่วมการแข่งขันแบบไขว้ ล้อขนาด 14 นิ้วที่ค่อนข้างใหญ่สำหรับสกู๊ตเตอร์คือการปรับสกู๊ตเตอร์ของเราให้เข้ากับถนนในโปแลนด์ที่แย่กว่าเดิม และให้

ความเป็นไปได้ใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสกูตเตอร์ เช่น Vespa, Lambretta หรือสกู๊ตเตอร์เยอรมันตะวันตก

Zündapp Bella ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด นอกจากนี้ คู่แข่งจาก Eastern Bloc, Czechoslovakian ČZ 175 หรือ “East German” Berlin SR59 มีล้อสูงสุด 12 นิ้ว ไม่ต้องพูดถึง Vespa รุ่น WP-150 Wiatka ของโซเวียตที่วางอยู่บนล้อขนาด 10 นิ้วเท่านั้น . เป็นโอกาสที่ WFM จะดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้น แม้ว่าสกู๊ตเตอร์จะมี

 1. “โรคในวัยเด็ก” มากมาย แต่ก็เป็นโครงสร้างที่ดีทีเดียว อาชีพนักกีฬาของ OSA เริ่มต้นขึ้นไม่นานหลังจากเริ่มผลิตจำนวนมากในปี 1959 การแข่งขัน Tatra Rally ในปีนั้นเป็นความสำเร็จด้านกีฬาอย่างแท้จริงสำหรับสกู๊ตเตอร์ที่เปิด
 2. ตัว แม้ว่าข้อเท็จจริงที่ว่า Mirosław Malec คนขับรถในโรงงานได้อันดับที่ 7 ในรุ่น 175 ซีซี สิ่งพิมพ์ที่มีอยู่ไม่ได้ทำให้ชัดเจน แต่ในช่วงเวลาของการเริ่ thoracicsocietythai มต้นการผลิต 150cc M50

สำหรับกีฬานั้นเครื่องยนต์ 175cc ถูกสร้างขึ้น 1960 เป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จด้านกีฬาที่สำคัญของ OSA Mirosław Malec, Józef Rewerelli, Maciej Piątkowski และ Ferdynand Kubski ต่อสู้อย่างกล้าหาญทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งเราได้เขียนเกี่ยวกับ Automobilist แล้ว

OSA ที่นำเสนอในรุ่นกีฬานั้นผลิตขึ้นในปี 1959 และสร้างขึ้นใหม่เพื่อการกีฬา ในขั้นต้น เครื่องยนต์ของมันถูกติดตั้งด้วยกระบอกสูบเหล็กหล่อ 175 cm³ นักแข่งหมายเลข 1 ของ WFM – Mirosław Malec ขี่ด้วยตัวเองในการแข่งขันกีฬาหลายรายการ ส่วนใหญ่คงมีแต่ในโปแลนด์

เมื่อเทียบกับสกู๊ตเตอร์แบบอนุกรม

มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง สิ่งที่มองเห็นได้ชัดเจนที่สุดคือการถอดบังโคลนหน้าขนาดใหญ่และลึกและการใช้ยางนอกถนน (“scratchers” – นี่คือสิ่งที่ผู้ขับขี่ WFM มักเรียกว่ายางนอกถนน) ด้วยขนาด 3.00×14 สกู๊ตเตอร์ยังเป็นคนเดียว ในฐานะที่เป็นอุปกรณ์ข้ามสาย มันถูกกีดกันจากการติดตั้งระบบไฟฟ้า ยกเว้นแน่นอน อุปกรณ์จุดระเบิด การ

เปลี่ยนแปลงที่มองเห็นได้น้อยลงคือการใช้คาร์บูเรเตอร์ของ Dellorto ที่มีหน้าตัดคอขนาด 26 มม. พร้อมตัวกรองอากาศขนาดใหญ่และแมกนีโตของ Bosch เพื่อให้พอดีกับตัวกรองอากาศบนคาร์บูเรเตอร์ใหม่ จำเป็นต้องย่อถังเชื้อเพลิง (ไม่แสดงในรูปภาพ) ซึ่งจะช่วยลดความจุขนาดเล็กอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม สำหรับการแข่งขันกีฬา

รถถังนี้กว้าง

ขวางเพียงพอ ระบบไอเสียซึ่งได้รับการคัดเลือกมาอย่างดีเพื่อให้เข้ากับคุณลักษณะของเครื่องยนต์นั้นได้รับการเปลี่ยนแปลงอย่างมากเช่นกัน ดังที่คุณทราบ องค์ประกอบนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งในเครื่องยนต์สองจังหวะ เครื่องยนต์ที่เตรียมมาอย่างดีมีกำลัง 13.5 แรงม้า จะต้องเสริมด้วยว่าครอสไบค์ที่ OSA เข้าแข่งขันในรุ่น 125 นั้นมี

แรงม้าน้อยกว่า 10 แรงม้าในปีนั้น ตัวอย่างเช่น รถครอสคาร์ WFM 125 มีกำลัง 8.5 แรงม้า แต่เบากว่าอย่างหาที่เปรียบมิได้ ในปีต่อๆ มา OSA แบบแกนไขว้ได้รับการปรับปรุงอย่างมีนัยสำคัญ โดยได้รับล้อซี่ล้อขนาดใหญ่ 16 นิ้วและตัวคูณ ซึ่งเพิ่มจำนวนเกียร์เป็น 6 OSA ดังกล่าวก็รอดมาได้ และเราจะนำเสนอใน อนาคต.

รถถังนี้กว้างจากโกดังโรงงานสู่มือเอกชน

 • OSA ซึ่งถูกใช้จนหมดในการแข่งขันกีฬาและทดลองขับ ถูกส่งไปประกวดราคา WFM ทำการซ้อมลดราคาเป็น
 • ครั้งคราว
 • โฆษณา
 • Honda HR-V

รถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์ ถ้าจำไม่ผิด พนักงานโรงงานก็มีสิทธิจองคิวประมูลได้นะ ด้วยวิธีนี้ ในช่วงต้นทศวรรษ 1960 สกู๊ตเตอร์ได้เข้ามาอยู่ในมือของพนักงานและคนขับของ WFM – Włodzimierz Gąsiorek เจ้าของใหม่ตัดสินใจฟื้นฟูสกู๊ตเตอร์ให้สามารถเคลื่อนที่บนถนนสาธารณะได้ ระบบไฟฟ้าถูกสร้างขึ้นใหม่ ส่วนประกอบแชสซีที่สึกหรอถูกแทนที่ และแก้ไขเครื่องยนต์ การปรับเปลี่ยนนี้เกี่ยวข้องกับการติดตั้งกระบอกสูบอะลูมิเนียมขนาด 175 ซม. ใหม่พร้อมปลอกเหล็กหล่อ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่