ขอเชิญเข้าร่วมการประชุม Board Review 2019: One-Day Course of Sleep-Related Breathing Disorders

ปัจจุบันความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความสำคัญของนอนหลับต่อสรีรวิทยาและการดำเนินชีวิตของมนุษย์ได้เพิ่มขึ้นอย่างมาก และเริ่มมีการให้ความสำคัญกับความผิดปกติของการนอนหลับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการหายใจในขณะหลับ (sleep-related breathing disorders) มากขึ้นเรื่อย ๆ รวมถึงมีการค้นคว้าวิจัยข้อมูลใหม่ ๆ ทางด้านนี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง การมีความรู้มาตรฐานที่ทันสมัยจึงเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้สามารถนำไปใช้ในการดูแลรักษาผู้ป่วยที่มีความผิดปกติของการหายใจในขณะหลับได้ดียิ่งขึ้น
คณะทำงานด้านนิทราเวชศาสตร์และความผิดปกติของการนอนหลับ สมาคมอุรเวชช์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับหน่วยโรคระบบการหายใจและเวชบำบัดวิกฤต ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์รามาธิบดี ขอเชิญแพทย์ แพทย์ประจำบ้าน และแพทย์ประจำบ้านต่อยอดที่สนใจ เข้าร่วมการประชุม Board Review 2019: One-Day Course of Sleep-Related Breathing Disorders ในวันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2562 ณ ห้องประชุมชั้น 7 ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ โรงพยาบาลรามาธิบดี โดยมีคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนิทราเวชศาสตร์จากสถาบันการศึกษาชั้นนำต่าง ๆ มาร่วมบรรยายให้ความรู้ในครั้งนี้กันอย่างคับคั่ง เหมาะสำหรับแพทย์ แพทย์ประจำบ้าน และแพทย์ประจำบ้านต่อยอดที่สนใจหรือกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการสอบเพื่อวุฒิบัตรในสาขาอายุรศาสตร์ และอนุสาขาต่าง ๆ
ค่าลงทะเบียน ท่านละ 1,000 บาท รับจำนวนจำกัดเพียง 60 ท่านเท่านั้น
ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสมัครได้ที่
สมาคมอุรเวชช์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์
Website: www.thoracicsocietythai.org
Email: thaitst@gmail.com
โทรศัพท์ 084-559-2190 โทรสาร 02-042-6994
ติดต่อคุณพรธิภา ประสานกุล (โน้ต)
เวลา | กิจกรรม |
---|---|
8.00-8.30 น. | Physiology of Sleep ผศ.นพ.สิทธิ์เทพ ธนกิจจารุ |
8.30-10.00 น. | Pathogenesis of Sleep-related breathing disorders
|
10.00-10.30 น. | Break |
10.30-11.00 น. | Guidelines Issued for Diagnosis of OSA? อ.พญ.กัลยา ปัญจพรผล |
11.00-12.00 น. | Therapeutic modalities in OSA patients
|
12.00-13.00 น. | Luncheon Symposium: When and how to use new mode of bilevel PAP (AVAPS) in clinical practice? พท.นพ.ประพันธ์ กิตติวรวิทย์กุล สนับสนุนโดย บริษัทเมดิคอลอินเทนซีฟแคร์ จำกัด |
13.00-14.00 น. | How to manage CSA at present?
|
14.00-14.30 น. | Break |
14.30-15.30 น. | Diagnosis and management of chronic hypoventilation syndromes and sleep-related hypoventilation
|

Leave a comment