น. อธิบาย

0
Rate this post

ไขมันจำเป็น

ไขมันเป็นแหล่งพลังงานสำหรับร่างกาย ช่วยปกป้องอวัยวะภายใน กรดไขมันบางชนิดเกี่ยวข้องกับการผลิตฮอร์โมน และยังช่วยให้ดูดซึมวิตามินบางชนิด (A, D, E, K) ไขมันทั้งหมดเป็นส่วนผสมของกรดไขมันสามประเภท: อิ่มตัว โมโน- และไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน เพื่อให้อาหารของเรามีสุขภาพที่ดี เราควรจำกัดการบริโภคไขมันอิ่มตัว (เนย ชีส ครีม เนื้อแดง) ซึ่งเพิ่มความเข้มข้นของคอเลสเตอรอลในซีรัมในเลือด และเพิ่มการบริโภคไขมันโมโนและไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน ( น้ำมันพืช ปลา) นี่เป็นสิ่งสำคัญเพราะชาวยุโรปส่วนใหญ่ไม่ได้ให้ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนโอเมก้า

3 ในปริมาณที่เพียงพอแก่ร่างกาย ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการรักษาสมองและดวงตาให้ทำงานอย่างเหมาะสมและมีผลดีต่อหัวใจและระบบไหลเวียนโลหิต แหล่งที่มาของไขมันประเภทนี้โดยเฉพาะปลาทะเลที่มีไขมันสูง (เช่น ปลาแซลมอน ปลาแมคเคอเรล ปลาเฮอริ่ง) และวอลนัท น้ำมันถั่วเหลือง และน้ำมันเรพซีด

ไขมันควรให้พลังงานประมาณ 25-30% ของพลังงา หน้าหลัก นในแต่ละวัน และควรเป็นไขมันที่ไม่อิ่มตัวและไม่ชุบแข็งด้วยสารเคมี ปราศจากทรานส์ไอโซเมอร์

  • การโฆษณา
  • วิตามินและแร่ธาตุ

วิตามินมีความจำเป็นสำหรับมนุษย์สำหรับการเจริญเติบโตและการพัฒนาที่เหมาะสม และสำหรับกระบวนการเผาผลาญต่างๆ เนื่องจากร่างกายไม่สามารถผลิตได้จึงต้องได้รับอาหาร ยินดีต้อนรับแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม – ไขมันและละลายน้ำได้ กลุ่มแรกประกอบด้วยวิตามิน A, E, D และ K และกลุ่มที่สองประกอบด้วยวิตามิน B และวิตามินซี ในทางกลับกัน แร่ธาตุเป็นองค์ประกอบทางเคมีที่จำเป็นต่อการพัฒนาร่างกายอย่างเหมาะสม ประกอบด้วยธาตุอาหารหลัก กล่าวคือ ธาตุที่มีความต้องการรายวันเกิน 100 มก. (แคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม) และธาตุอาหารรองที่มีความต้องการไม่เกิน 100 มก. (เหล็ก สังกะสี ทองแดง ไอโอดีน)

ผู้คนต้องการองค์ประกอบไมโครและมาโครที่หลากหลายเพื่อให้มีพลังและมีสุขภาพดีต่อไปอีกหลายปี ด้วยเหตุผลนี้ เมื่อวางแผนการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ให้ใส่ใจอย่างใกล้ชิดว่าอาหารนั้นมีสารอาหารที่จำเป็น เช่น วิตามินและแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการหรือไม่

ในบทความนี้ เราจะพูดถึงความสำคัญของสารอาหารต่างๆ ที่คุณควรรวมไว้ในอาหารของคุณ นอกจากนี้เราจะบอกคุณว่าอาหารชนิดใดที่ง่ายที่สุดในการจัดหาอ่านต่อ!สารอาหารที่จำเป็นสำหรับอาหารเพื่อสุขภาพเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีและแข็งแรง ตามข้อมูลที่จัดทำโดย Spanish Nutrition Foundation (Fundación Española de Nutrición) คุณควรบริโภคสารอาหารที่แตกต่างกันประมาณ 50 ครั้งต่อวันจากกลุ่มเหล่านี้:

  • คาร์โบไฮเดรต
  • โปรตีน
  • ไขมัน
  • แร่ธาตุ
  • วิตามิน

คุณสามารถรับสารอาหารเหล่านี้ทั้งหมดได้ในอาหารที่สมดุล การรวมกันอย่างถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญเท่าเทียมกันเพื่อรักษาการทำงานที่เหมาะสมของร่างกายและพลังงานที่จำเป็นสำหรับการทำงานประจำวัน

สารอาหารที่จำเป็น: คาร์โบไฮเดรตผักและผลไม้

อย่าลืมใส่คาร์โบไฮเดรตในอาหารของคุณ เพราะพวกมันจะให้พลังงานที่กล้ามเนื้อและสมองของคุณต้องการ

สารอาหารที่จำเป็น: คาร์โบไฮเดรตผักและผลไม้คาร์โบไฮเดรตแบ่งออกเป็นโมโนแซ็กคาไรด์ ไดแซ็กคาไรด์ และพอลิแซ็กคาไรด์ หน้าที่หลักของพวกเขาคือการให้พลังงานที่ย่อยง่ายแก่ร่างกายของคุณ นอกจากนี้ยังจำเป็นสำหรับการเผาผลาญของศูนย์ประสาทที่ใช้กลูโคสเป็นพลังงานหลัก

รวมคาร์โบไฮเดรตในอาหารของคุณเพื่อให้เป็นประมาณ 60% ของแคลอรี่รายวันของคุณ เลือกคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน: ข้าวกล้อง คีนัว ข้าวโอ๊ต พาสต้าธัญพืชไม่ขัดสี และผลไม้ ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ช่วยให้คุณอิ่มนานและให้วิตามินมากกว่าคาร์โบไฮเดรตธรรมดา

สารที่ย่อยไม่ได้ในเมล็ดพืชและผลไม้หลายชนิดเรียกว่าใยอาหาร เป็นสารพื้นฐานที่ควบคุมระบบย่อยอาหาร ป้องกันอาการท้องผูก และช่วยป้องกันโรคต่างๆ รวมทั้งมะเร็งลำไส้และโรคเบาหวาน

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่