สารจากนายกสมาคมอุรเวชช์แห่งประเทศไทย มกราคม 2562

ก้าวเข้าสู่ปีใหม่กันแล้วพร้อมกับอากาศที่หนาวเย็นลงตามลำดับ ต้องระมัดระวังกันให้ดีกับสุขภาพระบบการหายใจ โดยเฉพาะในช่วงที่อุณหภูมิเปลี่ยนแปลงเร็ว ร่วมกับความชื้นสูง และลมอับ เพราะจะเกิดปรากฏการณ์ที่ฝุ่นละอองขนาดเล็กตกตะกอนคลุมอากาศใกล้ตัวที่เราต้องหายใจเข้าไป ดังที่ได้เกิดขึ้นและได้เตือนให้ทราบกันแล้วเมื่อปลายเดือนก่อน

         สำหรับเดือนนี้ไม่มีกิจกรรมวิชาการของสมาคมฯ เพราะอยู่ในช่วงการเตรียมงานใหญ่ที่เชียงใหม่ในกลางเดือนหน้า ตอนนี้ฝ่ายจัดงานกาลาดินเนอร์เตรียมงาน “We breathe with love” กันอย่างขะมักเขม้น ได้ข่าวว่ามีการแสดงจากเฟลโลว์ 5 สถาบันพร้อมการมีส่วนร่วมของอาจารย์ผู้ควบคุม เกมส์สนุกๆ พร้อมของรางวัลมูลค่ารวมหลัก 50K รวมไปถึงดนตรีแบคกราวด์จากน้องๆ นักเรียนนักศึกษาท้องถิ่น ฟังแค่นี้ก็คงจะอดใจรอกันแทบไม่ไหวแล้ว

         ส่วนคนที่รักสุขภาพต้องไม่พลาดการเดินวิ่งในเช้ามืดวันสุดท้ายของการประชุม ผู้เข้าร่วมทุกคนจะได้รับเสื้อวิ่งรูปแบบและสีสันสวยงาม แถมเส้นทางวิ่งใจกลางมช. ก็เป็นที่ใฝ่ฝันของหลายๆ คนมานานแล้ว

ปิดท้ายด้วยพระคติธรรมเนื่องในโอกาสปีใหม่ 2562 ที่โปรดประทานโดยสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก  “ขนฺติ หิตสุขาวหา : ความอดทน นำมาซึ่งประโยชน์สุข”

“ขนฺติ หิตสุขาวหา : ความอดทน นำมาซึ่งประโยชน์สุข”

สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ​ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก

พบกันใหม่ฉบับหน้า


Leave a comment

Your email address will not be published.


*