ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการประชุมระดับโลก “CHEST World Congress 2019” ระหว่างวันที่ 10-12 เมษายน 2562

สำหรับแพทย์และผู้ที่สนใจความรู้ทางด้านโรคระบบการหายใจแล้ว คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักสมาคม the American College of Chest Physician (ACCP) ซึ่งเป็นสมาคมแพทย์โรคทรวงอกของประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีบทบาทสำคัญเกี่ยวกับการสร้างและนำเอาความรู้และวิทยาการทางการแพทย์ด้านระบบการหายใจใหม่ ๆ มาแนะนำและเผยแพร่สู่วงการแพทย์อยู่เสมอ โดยหนึ่งในกิจกรรมที่ทาง ACCP มีการดำเนินการอย่างเป็นประจำสม่ำเสมอก็คือ การจัดประชุมวิชาการทั้งในระดับชาติและระดับนานาชาติ 

การจัดประชุมของ ACCP ในระดับนานาชาติ หรือ CHEST World Congress นั้นเป็นการจัดประชุมของสมาคมที่จัดขึ้นนอกสหรัฐอเมริกา ด้วยความร่วมมือของสมาคมแพทย์โรคระบบการหายใจของ ACCP และประเทศเจ้าภาพ ซึ่งในปี 2016 ที่ผ่านมาได้มีการจัดการประชุม CHEST World Congress 2016 ขึ้นที่เมือง Shanghai ประเทศจีน โดยในครั้งนั้นมีแพทย์และผู้สนใจจากนานาประเทศเข้าร่วมประชุมเป็นจำนวนมาก

CHEST World Congress 2016 ที่เมือง Shanghai ประเทศจีน

และสำหรับในปี 2019 ที่จะถึงนี้ ทาง ACCP ร่วมกับสมาคมอุรเวชช์แห่งประเทศไทย ก็ได้จัดประชุม CHEST World Congress 2019 ขึ้นที่กรุงเทพมหานคร ในระหว่างวันที่ 10-12 เมษายน 2562 ที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยในการประชุมครั้งนี้มีวิทยากรจากทาง ACCP และจากประเทศต่าง ๆ ในเอเชียจำนวนมากมายหลายคนมาแบ่งปันและให้ความรู้ทางวิชาการแก่ผู้เข้าร่วมประชุมอย่างคับคั่ง อีกทั้งมีกิจกรรมทางวิชาการต่าง ๆ ที่หลากหลายอาทิเช่น:

  • Hands-on practice
  • Unique, life-like simulation and demonstrations
  • Instructional gaming area
  • Learning from experts
  • และอื่น ๆ อีกมากมาย

สำหรับสมาชิกสมาคมอุรเวชช์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ด้วยอัตราค่าลงทะเบียนพิเศษสำหรับสมาชิกโดยเฉพาะ โดยจะได้รับอัตราลดสูงสุดหากทำการลงทะเบียนก่อนวันที่ 16 มกราคม 2562

สมาชิกของสมาคมฯ​ และผู้สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับหัวข้อการประชุมและกิจกรรมต่าง ๆ ของการประชุม ตลอดจนสมัครเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ได้โดยตรงผ่านทาง website ของทาง ACCP 

Leave a comment

Your email address will not be published.


*