ความคิดริเริ่มระดับโลกสำหรับแนวทางโรคหอบหืดจีน่า

0
Rate this post

แนวทางปฏิบัติทางคลินิกโรคหอบหืด (JSA, 2020)ที่มา: Medscape.comบรรณาธิการ: Karolina Gawarzewska | Date: 6 พฤศจิกายน 2020ส่วน: ข่าวในข่าว PulmonologiaTags: แนวทางใหม่, โรคหอบหืด, การรักษา

แนวทางการรักษาโรคหอบหืดเผยแพร่เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมโดยสมาคมโรคภูมิแพ้แห่งประเทศญี่ปุ่น เป้าหมายของการรักษาโรคหอบหืดคือการควบคุมอาการและป้องกันภัยคุกคามในอนาคต การลุกลามของโรคควรช้าลงโดยขยายทางเดินหายใจที่ตีบออกจนสุด กำจัดสารกระตุ้นการอักเสบ และให้ยารักษาโรค ด้วยวิธีนี้ทำให้การทำงานของระบบทางเดินหายใจเป็นปกติโดยที่ผู้ป่วยมีโอกาสมีชีวิตที่ หน้าหลัก ปกติและมีสุขภาพดี

การวินิจฉัย

JSA แนะนำให้ใช้ spirometry เพื่อประเมินระดับการจำกัดการไหลเวียนของอากาศหรือการย้อนกลับของทางเดินหายใจ แนะนำให้ใช้การวัดอัตราการหายใจออกสูงสุดรายวันสำหรับผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไม่เสถียรซึ่งไม่มีอาการหายใจลำบากอย่างเด่นชัด

การตอบสนองมากเกินไปของทางเดินหายใจไม่ได้ระบุไว้ในผู้ป่วยที่มี FEV1 ต่ำ (≤1 L) หรือ% FEV1 ต่ำ (≤50%) เนื่องจากอาจเกิดการอุดตันทางเดินหายใจมากเกินไปเนื่องจากการสูดดมที่ระคายเคือง

การรักษาโรคหอบหืดระยะยาวในผู้ใหญ่

คำแนะนำนี้ใช้กับการใช้เครื่องพ่นยาขยายหลอดลมสำหรับระบบกันสะเทือนที่เกิดขึ้นระหว่างการสูดดม Budesonide (BUD) ต่างจากการเพิ่มขนาดยา ICS ควรเพิ่มสารทางเภสัชวิทยาอย่างน้อยหนึ่งชนิดนอกเหนือจากคอร์ติโคสเตียรอยด์ที่สูดดม (ICS) เพื่อควบคุมโรคหอบหืด

แนะนำให้ใช้ β2 agonists (LABAs), leukotriene receptor antagonists (LTRAs), theophylline ที่ปลดปล่อยอย่างต่อเนื่องและ muscarinic antagonists ที่ออกฤทธิ์ยาวนานเป็นส่วนเสริม

JSA ขอแนะนำว่าแอนติบอดีอิมมูโนโกลบูลินอีและยาชีวภาพอื่น ๆ รวมทั้งสเตียรอยด์ในช่องปากควรสงวนไว้สำหรับโรคหอบหืดที่รุนแรงและต่อเนื่องซึ่งเกี่ยวข้องกับอาการแพ้ในกรณีของอาการกำเริบเฉียบพลันควรใช้ β2-agonists, aminophyllins, corticosteroids, adrenaline, การบำบัดด้วยออกซิเจนและแนะนำให้ใช้วิธีการอื่นเพื่อปรับปรุงสุขภาพของผู้ป่วย

 • การรักษาโรคหอบหืดในครรภ์
 • สตรีมีครรภ์ที่เป็นโรคหอบหืดเป็นระยะเล็กน้อย – แนะนำให้ใช้ ICS เป็นการรักษาทางเลือกแรกสำหรับการรักษาระยะยาว
 • สตรีมีครรภ์ที่เป็นโรคหอบหืดเป็นระยะเล็กน้อย – ใช้ตัวเร่งปฏิกิริยาเบต้าที่ออกฤทธิ์สั้น (SABA)
 • สตรีมีครรภ์ที่เป็นโรคหอบหืดเรื้อรังเล็กน้อย – แนะนำให้ใช้ ICS ขนาดต่ำ หากจำเป็น LTRA, ควบคุมการปลดปล่อย theophylline และ / หรือ disodium cromoglycate (DSCG)
 • สตรีมีครรภ์ที่เป็นโรคหอบหืดเรื้อรังในระดับปานกลาง – แนะนำให้ใช้ ICS และ LABA ในขนาดต่ำหรือ ICS และ LABA ในขนาดปานกลางร่วมกับ LTRA หรือ theophylline ที่ควบคุมการปลดปล่อย
 • สตรีมีครรภ์ที่เป็นโรคหอบหืดเรื้อรังอย่างรุนแรง – แนะนำให้ใช้ ICS และ LABA ในขนาดสูง รวมทั้งยาสเตียรอยด์ในช่องปาก

สำหรับคำแนะนำการปฏิบัติทางคลินิกเพิ่มเติม โปรดดูแนวทางปฏิบัติ: GUIDELINES

การวินิจฉัยโรคหอบหืดในผู้ใหญ่: การทำความเข้าใจแนวทางปฏิบัติของผู้เชี่ยวชาญ
ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 05/05/2022
เนื้อหานี้มีให้ในหลายภาษา

 • ตารางเนื้อหา
 • ตารางเนื้อหา
 • บทนำ

โรคหอบหืดในผู้ใหญ่คืออะไร?

 • การวินิจฉัยโรคหอบหืดในผู้ใหญ่เป็นอย่างไร?
 • การวินิจฉัย
 • การอ่านเพิ่มเติม
 • บทนำ

สำหรับคำแนะนำการปฏิบัติทางคลินิกเพิ่มเติม โปรดดูแนวทางปฏิบัติ: GUIDELINESเอกสารนี้สำหรับใครและมีไว้เพื่ออะไร?

เอกสารนี้อธิบายคำแนะนำของแนวทางทางคลินิกของ European Respiratory Society (ERS) สำหรับการวินิจฉัยโรคหอบหืดในผู้ใหญ่ (ทุกคนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป) มุ่งเป้าไปที่ผู้ที่สงสัยว่าเป็นโรคหอบหืดหรือผู้ดูแล
แนวปฏิบัติทางคลินิกมีอะไรบ้าง?

แนวทางทางคลินิกได้รับการพัฒนาตามกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการรวบรวมและประเมินหลักฐานล่าสุดในสาขาที่กำหนด แนวทางดังกล่าวยังคำนึงถึงมุมมองของผู้เชี่ยวชาญชั้นนำและลำดับความสำคัญของผู้ป่วยและผู้ดูแลที่มีประสบการณ์กับสภาพดังกล่าว แนวทางปฏิบัติทางคลินิกมุ่งเป้าไปที่บุคลากรทางการแพทย์ พวกเขาใช้เป็นเอกสาร “แนวปฏิบัติที่ดีที่สุด” สำหรับการวินิจฉัย การจัดการ และการรักษาโรคที่เฉพาะเจาะจง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่